Tin Tức

Top 8 Trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất TP Hồ Chí Minh

1


Dương Thanh Hà

Đại học ngoại thương cơ sở II

Trường Đại học Ngoại thương là một trường đại học về khối ngành kinh tế, với thế mạnh thương hiệu là đào tạo ngành kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, trong danh sách này, Đại học ngoại thương cơ sở II là cái tên đứng đầu, vốn dĩ đại học ngoại thương từ lâu là một trong các trường hàng đầu về tiếng tăm cũng như chất lượng đào tạo bởi nhiều yếu tố sau:

  • Trường đại học có đầu vào cao.
  • Chất lượng đầu ra vô cùng ổn định và đảm bảo.
  • Môi trường học tập tốt, tạo điều kiện tối đa các bạn có thể học hỏi lẫn nhau, đủ cạnh tranh để phát triển.
  • Sinh viên có chất lượng tốt, năng động, sáng tạo, không những giỏi về học tập, lĩnh vực khác như văn nghệ cũng khá giỏi.
  • Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài đều được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt từ 98–100%.
  • Tuy nhiên, bên cạnh những mặt mạnh thì cơ sở vật chất của FTU vẫn còn thiếu thốn và chưa được trang bị đầy đủ. Xong đó vẫn là môi trường đáng mơ ước của nhiều bạn sinh viên.

Không những thế Đại học Ngoại thương có các chương trình đào tạo quốc tế liên kết với các trường nổi tiếng trên thế giới với các chương trình cử nhân, thạc sĩ nhằm hướng tới dáp ứng linh hoạt yêu cầu nguồn nhân lực theo sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 028 3512 7257
Hotline: 094 777 1981
Website: http://cs2.ftu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ftu2hcmc/

Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương
Nhungg Suki 2017-07-10 15:20:27

Ad liệt kê các trường ĐH dân lập chất lượng có ngành dược ở HCM giúp em vs ad

Anh Ngoc 2017-07-07 16:08:41

Ad cho minh hoi truong đại học spkt nam 2017 hệ đại trà co mức học phí bn v ạ?


2


Dương Thanh Hà

Đại học y dược TP.HCM

Đại học y dược TP.HCM thành lập năm 1947 là một trong những trường lớn có lịch sử lâu dài, và là nơi đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân khi vực phía nam. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên với đội ngũ giảng viên chất lượng, vui vẻ, nhiệt tình, luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên của mình.

Hiện nay Đại học y dược TP.HCM tập trung đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hội nhập và đảm bảo chất lượng đào tạo theo chuẩn khu vực, nâng tầm các trung tâm nghiên cứu khoa học và mở rộng mạng lưới phục vụ cộng đồng. Mở rộng và cải thiện cơ sở vật chất, môi trường học tập và sinh hoạt của sinh viên, học viên, giảng viên và toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường. Phát huy nội lực và tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tối ưu môi trường dạy và học, lấy người học làm trung tâm, xây dựng đội ngũ cán bộ y tế toàn diện, có đức có tài, có trách nhiệm, sẵn sàng thích ứng và hội nhập.

Là một ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú, học khá giỏi và cực kì siêng năng, chăm chỉ. Bên cạnh đó, chính vì môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt, lịch học dày đặc, ít các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt thường xuyên cho sinh viên. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong số các trường đại học đáng mơ ước của rất nhiều sinh viên.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.
Điện thoại: (+84-28) 3855 8411 & (+84-28) 3853 7949 & (+84-28) 3855 5780

Fax: (+84-28) 3855 2304
Email:
daihocyduoc@ump.edu.vn

Website: https://ump.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/YDS.UMP/

Một buổi học kĩ năng sống của sinh viên Đại học y dược Tp.HCM
Một buổi học kĩ năng sống của sinh viên Đại học y dược Tp.HCM
Đại học y dược Tp.HCM
Đại học y dược Tp.HCM

3


Dương Thanh Hà

Đại học bách khoa – ĐHQGTPHCM

Một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt không thể thiếu Đại học Bách khoa. Có lịch sử đã từ lâu đời từ năm 1957, Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu cho doanh nghiệp và chính phủ.

Tại Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh ở cả trình độ đại học và sau đại học nhà trường đều có chương trình chất lượng cao hay nói cách khác là chương trình đào tạo quốc tế cho sinh viên có khả năng theo học.

Hiện tại trường đang có 2 cơ sở chính ở quận 10 và Thủ Đức, được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chát cho việc học của sinh viên. Vì là một trong số các trường có điểm đầu vào cao nên nơi đây cũng hội tụ hầu hết sinh viên chăm ngoan học giỏi. Lịch học và chương trình cũng rất nặng như đại học y, các môn học liên quan đến kĩ thuật rất khô khan. Tuy nhiên, nó vẫn luôn là một ngôi trường được rất nhiều sinh viên giỏi lựa chọn vì chất lượng cũng như uy tín mà ngôi trường này mang lại cho bao nhiêu thế hệ.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 7300.4183 & 03.97989798

Email: tuvan@oisp.edu.vn

Website: https://oisp.hcmut.edu.vn/?

Facebook: https://www.facebook.com/bkquocte

Phần thuyết trình sản phẩm của sinh viên trong cuộc thi Bach Khoa Innovation
Phần thuyết trình sản phẩm của sinh viên trong cuộc thi Bach Khoa Innovation
Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh

4


Dương Thanh Hà

Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Thành lập năm 1976, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phủ sóng khắp nơi ở các quận trong thành phố, nơi đâu cũng được trang bị cơ sở vật chất chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Và tất nhiên, hầu hết sinh viên trường này cũng là nơi có rất nhiều sinh viên ưu tú.


Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là trường đào tạo đa ngành, đa cấp, bên cạnh đó hoạt động ngoại khóa của UEH vô cùng mạnh và phong phú với nhiều câu lạc bộ, chương trình tình nguyện khác nhau. Sinh viên năng động không kém FTU. Vì vậy mà UEH là một lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên yêu thích các khối ngành liên quan đến kinh tế.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3829 5299

Email: info@ueh.edu.vn

Website: http://www.ueh.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/

Sinh viên UEH chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo.
Sinh viên UEH chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo.
Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh
Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh
Adu Abi 2017-04-09 12:37:19

cho e hỏi học phí của trường mình có cao không ạ? và nay học theo tín chỉ hay sao ạ? và nếu học theo tín chỉ thì 1 tín chỉ như vậy là bao nhiêu tiền ạ? e cảm ơn ạ.

Mai Vàng 2017-04-06 10:38:24

cho em hỏi mức học phí trường 1 năm dao động từ bao nhiêu vậy ạ? ngành quản trị kinh doanh

Thủy Tiên 2017-04-03 13:06:23

Điểm chuẩn ngành kinh doanh quốc tế những năm trước là bn vậy ạ???

Đọc thêm các bình luận khác …

Hồng Thoa 2017-02-23 08:41:04

Học phí cho ngành kế toán trung bình khoảng bao nhiêu/năm vậy?

5


Dương Thanh Hà

Đại học kinh tế luật – ĐHQGTPHCM

Đại học Kinh tế – Luật – TP Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học tiếng tăm của khu vực phía nam thuộc Ðại học Quốc gia TP. HCM – Một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nồng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Với đầu vào rất cao và chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế lại khiến hàng ngàn sinh viên cạnh tranh khốc liệt để được tuyển vào trường. Tuy chỉ mới có một cơ sở chính ở Thủ Đức nhưng trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu học tập, nghiên cứ và sinh hoạt của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy là những thầy cô gạo cội của các trường trong khối ĐHQG. Những sinh viên được tuyển vào hấu hết có học lực phổ thông từ khá giỏi trở lên. Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, chương trình tình nguyện, hội thảo diễn ra liên tục và cực kì mạnh. Vì vậy, tuy còn khá non trẻ so với nhiều trường đại học trên nhưng thành quả mà trường xây dựng được trong những năm qua không hề nhỏ, xứng đáng là một ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Linh Xuân, Thủ Đức, TP. HCM
Điện thoại: 0283 7244 555

Website: https://www.uel.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/uel.edu.vn/

Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQGTPHCM.
Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQGTPHCM.
Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQGTPHCM.
Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQGTPHCM.

6


Dương Thanh Hà

Đại học khoa học tự nhiên – ĐHQGTPHCM

Trong danh sách kể trên đã có đến 3 đại diện của ĐHQG TPHCM, và tất nhiên trong này không thể không kể tên trường Đại học Khoa học Tự nhiên – là một trong số những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1996 trên cơ sở được tách ra từ trường đại học tổng hợp TP.HCM để tham gia vào Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trường ĐH KHTN là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia trình độ cao trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học liên ngành, khoa học công nghệ mũi nhọn, có năng lực sáng tạo, làm việc trong môi trường cạnh tranh quốc tế; là nơi thực hiện những nghiên cứu khoa học đỉnh cao tạo ra các sản phẩm tinh hoa đáp ứng nhu cầu phát triển KHCN và yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội ngày càng cao của đất nước, phù hợp với xu thế phát triển thế giới.

Các năm qua, Trường được Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng các ngành mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm có thiết bị hiện đại. Trường có mối quan hệ với 63 tổ chức, đơn vị trong nước và 41 trường đại học, tổ chức quốc tế. Trường ĐH KHTN là 1 trong 2 trường đại học đầu tiên của cả nước áp dụng thành công học chế tín chỉ từ năm 1994. Ngoài ra, Trường còn phụ trách chương trình đào tạo ngành CNTT (thuộc 1 trong 10 chương trình tiên tiến đầu tiên của Bộ GD&ĐT) và nhiều năm liền được Bộ xếp hạng và đánh giá cao.

Với mục tiêu đào tạo ra những con người có phẩm chất chính trị, đạo đức; có kiến thức, kỹ năng thực hành, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ tương xứng với trình độ đào tạo; có sức khỏe; có khả năng sáng tạo và trách nhiệm nghề nghiệp, thích nghi với môi trường làm việc; có ý thức phục vụ cộng đồng Đại học Khoa học Tự nhiên đã và đang ngày càng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất,… đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập quốc tế.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM.
Điện thoại: 028 6288 4499 & 028 7308 9899

Email: bantin@hcmus.edu.vn

Website: https://www.hcmus.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/us.vnuhcm/ – https://www.facebook.com/tvts.hcmus/

Đại học Khoa học Tự nhiên -  ĐHQGHCM.
Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHCM.
Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHCM.
Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHCM.

7


Phương Trinh

Trường Đại học Văn Lang

Thành lập từ năm 1995, Văn Lang là một trong những trường tư thục đầu tiên tại khu vực phía Nam, có kinh nghiệm đào tạo đa ngành, đa bậc học, thu hút đông đảo người học trên cả nước lựa chọn. Với tỉ lệ hơn 95% sinh viên tìm được việc làm sau 1 năm tốt nghiệp, trường Đại học Văn Lang đã và đang khẳng định được chất lượng đào tạo tiên tiến, sát với nhu cầu xã hội.

Văn Lang chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp trang thiết bị, sử dụng tối đa sức mạnh công nghệ để phát huy năng lực đào tạo, học tập của giảng viên và sinh viên. Tại TP. HCM, Đại học Văn Lang đã xây dựng 3 cơ sở đào tạo, khu ký túc xá và và sắp tới sẽ triển khai xây dựng bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, Trường ĐH Văn Lang tiếp tục hoàn thiện xây dựng và vận hành hệ thống cơ sở vật chất ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Văn Lang TP.HCM đã cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng với trình độ chuyên môn cao, vững chắc và năng động. Hiện tại, Trường Đại học Văn Lang đang đào tạo hơn 60 ngành nghề ở bậc đại học, 11 ngành ở bậc thạc sĩ và 1 ngành tiến sĩ. Các ngành học trải đều ở các lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, mỹ thuật, nghệ thuật, xã hội nhân văn, kỹ thuật, công nghệ, y dược, kinh tế.

Với phương châm học tập thông qua trải nghiệm, lấy người học là trung tâm, Trường Đại học Văn Lang có nhiều chính sách giúp sinh viên năng cao năng lực ngoại ngữ, tăng giờ thực hành để sinh viên tích lũy vốn kinh nghiệm thực tế; liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục trong và ngoài nước; nâng cao đời sống sinh viên với Viện Thể thao Văn Lang, Viện Đào tạo Văn hóa – Nghệ thuật,…

Được biết, Trường Đại học Văn Lang cũng là đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình cử nhân quốc tế 100% với Đại học Liverpool John Moores (ngành Marketing, ngành Quản trị Sự kiện) và Đại học Newcastle (ngành Tài chính, ngành Kinh doanh Quốc tế). Theo đó, sinh viên học các chương trình này tại Trường Đại học Văn Lang trong 4 năm và nhận bằng cử nhân đại học từ Trường Liverpool John Moores hoặc Trường Newcastle.

Bên cạnh đó, Văn Lang tiếp tục tuyển sinh gần 60 ngành đào tạo chương trình tiêu chuẩn và 15 ngành đào tạo đặc biệt, được thí sinh trên cả nước quan tâm và đăng ký với số lượng lớn.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Mã trường: DVL

  • Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP.HCM
  • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7105 9999

Email: tuyensinh@vanlanguni.edu.vn

Website: http://vanlanguni.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang/

Zalo: Trường Đại học Văn Lang (0904 214 254)

Youtube: https://www.youtube.com/user/truongdhvanlang

Instagram: vanlanguniversity

Tiktok: vanlanguniversity

Trường Đại học Văn Lang
Trường Đại học Văn Lang
Trường Đại học Văn Lang

8


Dương Thanh Hà

Đại học sư phạm kĩ thuật – TP. HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và Giáo viên kỹ thuật, được thành lập ngày 05/10/1962. Nhà trường luôn đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học chất lượng cao trong các lĩnh vực: Giáo dục nghề nghiệp, khoa học, công nghệ, đáp ứng yêu cầu các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, khu vực và thế giới.

Với nhiệm vụ to lớn là đào tạo và bồi dưỡng giáo viên kỹ thuật, đào tạo đội ngũ kỹ sư công nghệ và bồi dưỡng nguồn nhân lực kỹ thuật tương lại, tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cũng như phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất , kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội trên các lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp và khoa học công nghệ do đó trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM luôn chú trọng trong việc đào tạo cũng như năng cấp cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giangr dạy và học tập của giáo viên và sinh viên.

Được đánh giá là chỉ đứng sau bách khoa về chất lượng đào tạo các ngành về kĩ thuật, trường luôn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khuôn viên trường cực kì đẹp và rộng rãi, thoáng mát, đào tạo đa ngành nghề và cấp bậc khác nhau. Nơi đây có đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên giỏi, tốt nghiệp có việc làm khá tốt. Vì vậy Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM xứng đáng là một trong các trường đại học được nhiều sinh viên lựa chọn và tin tưởng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP. HCM
Điện thoại: 028 3896 8641 & 0283 896 1333 & 0283 722 1223

Hotline: 028 3722 5724

Email: ptchc@hcmute.edu.vn

Website: https://hcmute.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhspkttphcm/ – https://www.facebook.com/hcmute.edu.vn/?

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
Anh Ngoc 2017-07-07 16:10:00

Ad cho mình hỏi học phí hệ đại trà nam 2017 truog spkt bn v ạ?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button