Tin Tức

Những lưu ý khi làm pano quảng cáo đẹp ngoài trời

Những lưu ý khi làm pano quảng cáo đẹp ngoài trời

Các loại hình thức pano quảng cáo ngoài trời đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong các loại hình quảng cáo hiệu quả hiện nay. Với kích thước vượt trội và to gấp mấy lần sao với các loại bảng hiệu quảng cáo khác thì bạn nên tận dụng tốt điều này để thu hút và tạo được sự chú ý của khách hàng nhiều nhất. Sau đây là những lưu ý khi làm pano quảng cáo đẹp ngoài trời.

1. Lựa chọn thông điệp ý nghĩa và ngắn gọn

 • Nếu bạn biết rõ về pano quảng cáo thì bạn cũng nên biết đây là loại hình quảng cáo được đặt 24/7 ngoài đường, với kích thước siêu to khổng lồ. Địa điểm đặt bảng pano quảng cáo thường là những nơi đông đúc người lưu thông qua lại. Nhờ có vậy mà tấm pano sẽ làm nhiệm vụ tạo sự thu hút và ấn tượng cho những người lưu thông trên đoạn đường có đặt pano quảng cáo.
 • Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, mọi người thường chỉ có khoảng 5 giây để đọc loáng qua những thông tin mà bạn để trên tấm bảng hiệu quảng cáo mà thôi. Nếu bạn không tận dụng được thời gian đó để truyền tải thông điệp thì mọi người sẽ nhanh chóng lướt qua mà thôi.
 • Vì vậy, điều đặc biệt khi làm pano quảng cáo ngoài trời là nội dung không được dài, những thông tin không cần thiết bạn nên lược bỏ mà chỉ để lại những câu chữ thật hay thật bắt mắt mà thôi.

2. Gây ấn tượng chứ không phải phản cảm

 • Mục đích cuối cùng của việc làm bảng hiệu quảng cáo nói chung và pano quảng cáo ngoài trời nói riêng, chính là thu hút được sự chú ý của đối tượng khách hàng mục tiêu. Vì vậy, khi lên bản thiết kế bạn nên nghiên cứu thật kĩ nhóm đối tượng khách hàng của mình để hiểu rõ về sở thích, thói quen tiêu dùng của họ để các sản phẩm, cũng như chiến dịch quảng cáo của bạn được thuận lợi và tạo được thiện cảm với họ nhiều hơn.
 • Bạn nên nhớ là ấn tượng chứ không phải là những thiết kế phản cảm, gây khó chịu cho người nhìn khi tham gia lưu thông trên đường nhé.

3. Không nên bỏ vào những thông tin không cần thiết

 • Cũng như tôi đã đề cập ở trên, người đi đường không có quá nhiều thời gian để đọc hết tất cả thông tin mà bạn ghi trên tấm bảng hiệu đâu. Bạn nên biết rõ, tấm pano quảng cáo ngoài trời sở dĩ có kích thước lớn là để bạn phóng chữ của mình lên thật to, để đảm bảo khách hàng từ xa đã có thể nhìn thấy tấm bảng hiệu của bạn rồi. Chứ không phải kích thước lớn để bạn ghi thật nhiều thông tin nhé.
 • Do đó, những thông tin như địa chỉ, phương thức liên lạc, số điện thoại,… thường sẽ là những thông tin không quan trọng, bỏ vào chỉ tốn thêm diện tích mà thôi. Thay vào đó thì bạn nên tập trung vào lựa chọn thông điệp, hình ảnh, thiết kế bố cục sao cho hợp mắt để tạo ấn tượng thì tốt hơn đấy.

4. Hãy có một pano quảng cáo thông minh

 • Sự sáng tạo sẽ là một công cụ cực kì cần thiết để làm ra một tấm bảng pano quảng cáo đặc biệt. Hãy hết sức sáng tạo trong việc lựa chọn các mẫu bảng hiệu quảng cáo để có thể tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng nhé. 

5. Dùng càng nhiều pano quảng cáo càng tốt

 • Một trong những mẹo mà nhiều người thường áp dụng khi quyết định chọn hình thức pano quảng cáo cho chiến dịch quảng cáo của mình chính là sử dụng nhiều tấm bảng hiệu quảng cáo ở các đoạn đường khác nhau.
 • Bởi vì, bạn biết đấy, pano quảng cáo đẹp ngoài trời không thể di chuyển đi đâu nên việc làm thêm sẽ giúp hiệu quả quảng cáo tiếp cận đến với khách hàng nhiều hơn, thay vì bạn lựa chọn làm một tấm pano quảng cáo nhé.

6. Hãy để hình ảnh “kể câu chuyện của bạn”

 • Bên cạnh những thông điệp, câu slogan ngắn gọn thì việc lựa chọn hình ảnh cũng là một việc không hề đơn giản. Nếu bạn chọn những hình ảnh xuề xòa thì tôi không nói nhé. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tính hiệu quả cho tấm pano quảng cáo ngoài trời thì hình ảnh mà bạn chọn cũng phải có “câu chuyện”, có “ý nghĩa” của nó.
 • Hình ảnh sẽ dễ khắc sâu vào trong tâm trí của đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn nhiều hơn là những câu chữ đơn sơ. Vì vậy, một tấm pano quảng cáo đẹp thì hình ảnh phải “kể được câu chuyện của bạn”.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Cảm ơn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button