Dịch VụTin Tức

Nên Đến Nha Khoa Khám Răng Định Kỳ Bao Lâu Một Lần

Tại sao các bác sĩ lại muốn xếp hẹn tái khám răng định kỳ với bạn sớm như vậy – thậm chí lần này mọi chuyện đều tốt đẹp? Bởi vì việc khám thường xuyên rất quan trọng để giữ cho răng và lợi khỏe mạnh. Ðể có hiệu quả nhất, chế độ chăm sóc răng tại nhà phải đi đôi với việc khám ít nhất là sáu tháng một lần. Nha khoa có thể đề nghị bạn đến khám thường xuyên hơn tùy theo tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy bạn nên đến nha khoa khám răng định kỳ bao lâu một lần là tốt nhất, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. 

Lý Do Bạn Nên Khám Răng Định Kỳ:

 • Để giữ cho răng miệng luôn được khỏe mạnh, chế độ chăm sóc răng tại nhà phải đi đôi với việc thăm khám răng định kỳ khoảng 4-6 tháng/ 1 lần. Trong một số trường hợp, nha sĩ có thể đề nghị bạn thăm khám thường xuyên hơn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

Làm sạch răng miệng hiệu quả

 • Răng rất dễ bị đóng bợn do thức ăn không được làm sạch sau mỗi bữa ăn. Chúng nhanh chóng hình thành các mảng bám tích tụ quanh các chân răng, trên nướu hay giữa các kẽ răng. Nếu không được loại bỏ kịp thời, mảng bám sẽ bị vôi hóa tạo thành cao răng. Mảng bám, cao răng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng không ngừng tấn công và phá hủy răng và nướu.
 • Với thao tác đánh răng thông thường rất khó có thể làm sạch ở các kẽ răng, vì vậy các mảng bám vẫn có cơ hội hình thành. Khi đến thăm khám răng định kỳ, với các thiết bị nha khoa chuyên dụng, nha sỹ sẽ giúp loại bỏ mảng bám một cách nhẹ nhàng, giúp làm sạch răng hiệu quả.

Mảng bám, cao răng và sâu răng:

 • Kể cả khi có chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì mảng bám vẫn có thể tích tụ ở một số khu vực nhất định, đặc biệt là mặt trong của răng. Về lâu dài, các mảng bám tích tụ này sẽ trở nên khó khăn hơn để loại bỏ, dần dần biến thành cao răng cũng như khiến răng bị sâu. Do đó mọi người đều cần đi lấy cao răng định kỳ theo khuyến nghị của nha sĩ.

Phát hiện các vấn đề răng miệng:

 • Các bệnh lý về răng miệng: sâu răng, viêm tủy…  được xem là những nguyên nhân khiến răng bị phá hủy nhanh. Khi răng bị hư tổn mức độ nhẹ, bác sĩ có thể khắc phục và bảo tồn răng thật, tuy nhiên, nếu bệnh lý tiến triển sang giai đoạn nghiêm trọng buộc bác sĩ phải tiến hành nhổ bỏ răng thật . Răng cố định sẽ không tự phục hồi nếu bị mất và bệnh nhân cần phải phục hình răng giả để hiệu quả vấn đề thẩm mỹ và ăn nhai.
 • Do đó nếu thực hiện kiểm tra răng định kỳ giúp bạn phát hiện và điều trị sớm các bệnh răng miệng, giúp việc điều trị đơn giản và bảo tồn được răng thật.

Nên Đến Nha Khoa Khám Răng Định Kỳ Bao Lâu 1 Lần:

 • Thời gian khám răng định kỳ còn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng răng, sức khỏe cũng như chế độ chăm sóc răng miệng của người khám. Với người mắc các bệnh mãn tính có liên quan với tình trạng răng miệng, khoảng cách giữa các lần khám có thể ngắn hơn với người bình thường. Tuy nhiên thời gian khám răng định kỳ thường được nha khoa khuyến nghị là 6 tháng/ lần. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để cập nhật tình trạng cũng như phát hiện sớm các bệnh về răng miệng.

Tuy nhiên nếu bạn gặp các dấu hiệu dưới đây thì nên đến gặp nha sĩ ngay:

 • Đau răng.
 • Sưng hoặc xuất huyết lưỡi.
 • Sưng nướu và vùng xương hàm,
 • Có vết loét niêm mạc miệng.

Những Lưu Ý Khi Khám Răng Định Kỳ:

 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi đi khám bằng kem đánh răng có chứa Fluoride và chỉ nha khoa.
 • Có thể dùng thêm nước súc miệng để làm sạch răng kỹ hơn và loại bỏ mùi khó chịu.
 • Trong quá trình khám răng, nha sĩ có thể đề nghị người khám chụp X –quang để xác định rõ hơn tình trạng răng. Tuy nhiên tia X có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Vì thế nếu đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai, người khám cần thông báo cho nha sĩ biết.
 • Cần tìm địa chỉ khám răng uy tín, đáng tin cậy để thực hiện kiểm tra.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button