Dịch Vụ

Đặc Tính Giống Gà Đá “Siêu Chiến Binh” Mang Tên Gà Chọi Mỹ

Đặc Tính Giống Gà Đá “Siêu Chiến Binh” Mang Tên Gà Chọi Mỹ

Gà chọi Mỹ – giống gà được du nhập từ nước ngoài được nhiều người yêu thích. Với ngoại hình đẹp cùng tài năng ra đòn chớp nhoáng. Thì loại gà Mỹ vừa dùng nuôi để làm cảnh. Vừa nuôi để đi đá trong các trận chọi gà Mỹ cựa sắt trên đấu trường quốc tế. Đó cũng là một trong những dòng gà chọi nổi tiếng được người chơi gà cực kỳ yêu thích. Hãy cùng sv388 và bong88 tìm hiểu một số điểm nổi bật khiến giống gà Mỹ ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Nguồn gốc của giống gà chọi Mỹ

Gà chọi Mỹ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, là hậu duệ của giống gà chọi Anh cổ. Thông qua quá trình lai tạo giữa gà chọi Anh và một số chiến kê nổi trội của châu Á, châu Âu. Vì thế, đây là một sản phẩm cho dòng gà chuyên đá cựa. Hiện nay bắt gặp phổ biến nhất 3 dạng đá gà Mỹ ở 3 dòng cựa:

  • Gà đá Mỹ cựa dao
  • Cựa tròn
  • Cựa tròn ngắn

Hiện nay không chỉ có giống gà Mỹ đá cựa sắt mà giống gà tre Mỹ cũng đã được hình thành nhờ cách lai tạo giữa những dòng gà tre tốt trong khu vực. Thường thì gà tre Mỹ thuộc vào một trong các dòng gà Mỹ đá cựa tròn. Nếu như tại Việt Nam nghiêng nhiều về gà đá đòn thì tại các đấu trường gà quốc tế nổi tiếng không khó để bắt gặp các trận đá gà Mỹ cựa sắt hay gà Thái đá cựa sắt luôn thu hút được một số lượng người đông đảo tham gia. Màn trình diễn của những chú gà cao nam Mỹ luôn tạo nên sự kịch tính, mãn nhãn. Và cực kỳ bất ngờ đến thót tim của những người trực tiếp đến đấu trường. Hay những ai theo dõi thông qua màn ảnh truyền hình. Vậy nhờ có những đặc điểm nào mà hình gà Mỹ luôn để lại ấn tượng sâu sắc đến như vậy?

Đặc điểm nổi bật của giống gà chọi Mỹ

Hình thể và cấu tạo bên trong

Khác dòng gà chọi Nhật Bản, gà chọi Thái…Thì gà chọi Mỹ có vóc dáng không quá lớn cũng không quá nhỏ mà đạt có nhỏ. Hình vóc 3 đoạn rõ ràng. Gà chọi Mỹ có cấu tạo nội tạng hết sức đặc biệt. Khiến cho những sư kê đá gà cựa ưa chuộng dòng gà này hơi hẳn các dòng gà chọi Thái Lan, Nhật Bản…Cũng chính vì điểm đặc biệt này cũng khiến cho gà chọi Mỹ trở thành một đối thủ đáng gờm bậc nhất trong các trận đá gà cựa sắt.

Nội tạng của gà chọi Mỹ chỉ bằng ½ kích thước nội tạng của các giống gà Việt Nam. Lá phổi nhỏ nằm khuất ở sau lưng – nơi cựa bén rất khó chạm tới. Là một lợi thế giảm được xác xuất đâm trúng phổi khi giao tranh. Bởi hầu hết, gà chiến đều đâm vào nách đối thủ, nếu trúng phổi thì thua ngay lập tức, vì khi đó thần chết đã kè cặp bên cạnh đối phương.

Bản lĩnh và kỹ năng

Gà chọi Mỹ nổi tiếng là hiếu chiến và hung dữ luôn chiến đấu tới cùng. Tốc độ ra đòn được xếp vào hàng những chú gà đá nhanh nhất. Nhờ có tốc độ ra đòn chớp nhoáng cùng khả năng ăn cựa cực nhạy như những võ sĩ quyền anh mà những lần ra đòn đều khiến cho đối thủ tối tăm mặt mày, không kịp trở tay. Tuy nhiên, nhược điểm của gà chọi Mỹ là khả năng né đòn kém so với gà chọi thường. Đây cũng là lý do khiến người chơi gà Mỹ có phần e ngại khi tham gia thi đấu.

Giá trị kinh tế của dòng chọi Mỹ

Có thể nói, gà chọi Mỹ – giống hùng kê đại chiến mang lại giá trị kinh tế rất lớn cho người nuôi cũng như là những thương gia mua bán gà Mỹ. Đặc thù, với các tỉnh miền Nam chơi gà cựa sắt Mỹ phổ biến. Vì thế, mỗi chiến kê gà chọi Mỹ hay thường có giá trị khá cao. Cũng chính vì thế mà nhiều người đã giàu lên nhanh chóng nhờ hình thức mua bán gà tre Mỹ, gà chọi Mỹ nhằm thỏa mãn nhu cầu cho người trong nước và các nước láng giềng.

Lưu ý khi nuôi gà chọi Mỹ

Tóm lại, nếu nói về đá gà cựa sắt thì gà Mỹ là một trong những ngôi vị sáng giá nhất trong vị trí đầu bảng. Nhưng trong một số trường hợp đã từng bắt gặp thì có một số sư kê đã sử dụng thêm thuốc gà chọi hùng Thái Lan nhằm mục đich để gia tăng sức mạnh nhanh chóng. Cũng vì thế mà chỉ sau vài lần thi đấu thì gà gần như hỏng hoàn toàn. Cho nên dù gà Mỹ có hay đến đâu mà không có sự luyện tập hàng ngày. Mà thay vào đó chỉ là sử dụng các loại thuốc kích thích thì cuối cùng cũng về không mà thôi. Vì vậy, anh em chơi gà nên nhớ rằng, chọn được gà hay. Thì phải đi kèm với dinh dưỡng, luyện tập, nghỉ ngơi, phòng bệnh tốt thì gà chiến mới luôn khỏe mạnh, sung mãn, bền bỉ.

Gà chọi Mỹ là loại chiến kê vừa dùng làm cảnh, vừa dùng để đá đều mang một nét nổi bật của giống gà nguồn gốc Hoa Kỳ. Với bản lĩnh gan dạ cùng khả năng đá cựa tuyệt vời. Chắc chắn những trận đấu có sự góp mặt của các chiến kê gà Mỹ sẽ luôn là tâm điểm thu hút của bất cứ người đam mê gà đá nào.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button