Nội ThấtTin TứcXây Dựng

Cách tìm kiếm công ty thiết kế thi công xây dựng nhà ở

Để có được một không gian nhà ở đẹp và độc đáo thì việc lựa chọn những công ty xây dựng rất quan trọng. Vì thế để tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng trong là điều rất khó khăn. Vì thế mà những gợi ý sau đây sẽ giúp gia chủ dễ dàng tìm được công ty tư vấn, thiết kế uy tín, chất lượng để có bản thiết kế biệt thự đẹp và ưng ý.

>>> Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất văn phòng

Lựa chọn công ty xây dựng cần đảm bảo các yếu tố nào?

Về kiến trúc

Để thiết kế kiến trúc đẹp và đặc biệt mặt tiền phải đẹp và phù hợp với cảnh quan xung quanh, bố trí các tầng hợp lý, thông thoáng gió, ánh sáng tự nhiên được khai thác một cách triệt để, đưa ánh sáng tự nhiên đến tất cả các phòng.

Trần và tường cần thiết kế chi tiết tạo các ô trang trí, đồng thời lấp các phần cột bê tông nhô ra khỏi tường, trong trần cần thể hiện một số đèn trang trí, màu sắc các tường, trần, thiết kế hệ thống thoát hơi nhà bếp.

Nhà hướng Đông Bắc bếp hướng nào mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình

Nhà vệ sinh và phòng tắm không được đặt phía trên bếp. Cửa chính là nơi rất quan trọng và cần thiết để tạo sự thu hút sinh khí vào nhà… bởi vậy người thiết kế cần phải biết phong thủy thì công trình sẽ tốt hơn rất nhiều.

Phần kết cấu 

Khi xây dựng các nhà thiết kế phải biết rõ địa chất ở địa điểm cần xây dựng nhằm thiết kế móng cho phù hợp. Nếu không nắm rõ địa chất có thể dẫn đến móng không đảm bảo chịu lực hoặc có thể dẫn đến lún, nứt khi đưa vào sử dụng mà để sửa chữa sẽ rất khó khăn và lãng phí lớn cho chủ đầu tư.

Phần kết cấu

Đảm bảo toàn bộ công trình gồm móng, cột, dầm, sàn, giằng, tường… Vì vậy ngoài chuyên môn tính toán kết cấu giỏi, người kỹ sư cần phải có kiến thức thực tế, am hiểu địa chất, đặc biệt là địa chất các khu vực yếu 

Phần hệ thống điện

Cần thiết kế và sử dụng các ống bọc và dây cáp điện có chất lượng tốt, cần quan sát lắp đặt mỗi phòng có bao nhiêu ổ điện, bao nhiêu đèn, máy lạnh… để thiết kế dây đủ tiết diện, không bị quá tải. Đường dây chính từ đồng hồ vào phải là cáp có tiết diện lớn.

Ý Tưởng sở hữu các mẫu thiết kế nhà đẹp

Nên thiết kế có dây tiếp đất, nên thiết kế cầu dao chống giật cho mỗi tầng. Và cũng nên thiết kế vị trí đặt máy phát điện dự phòng và đường dây đi kèm. Ngoài ra một số công trình cao cấp còn thiết kế thêm hệ thống điện điều khiển và cảm ứng cho tất cả các vị trí trong công trình.

Phần hệ thống ống nhựa cấp thoát nước

Cần thiết kế các ống lọai tốt (có tuổi thọ cao). Hiện nay có một số công ty thiết kế đường ống thoát nước nằm ngay trong cột. Đây là một lỗi hết sức nghiêm trọng, vì đường ống có thể bị nứt vỡ trong quá trình thi công, không thể sửa chữa, đặc biệt nước rỉ ra có thể gây han gỉ thép chịu lực làm ảnh hưởng đến công trình. Các ống nhựa thoát nước ra hố ga cần có con thỏ giữ nước, nhằm không cho mùi hôi từ cống rãnh theo vào nhà.độ.

Phần hệ thống viễn thông

 Đường dây cáp truyền hình, ADSL hoặc WiFi, dây điện thoại, camera quan sát, chuông cửa màn hình… cần thể hiện rõ trong thiết kế và được thi công ngầm trong tường đảm bảo tính thẩm mỹ.

Phần chống sét

 Nếu công trình của quý khách cao hơn hoặc bằng công trình sát bên cạnh, cần thiết phải thiết kế hệ thống chống sét, bao gồm kim thu sét (kim thu sét có bán kính thu sét 51m, 41m, 20m, 10m…), dây cáp đồng dẫn từ kim thu sét xuống các cọc tiếp địa và đi sâu vào lòng đất.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ để bạn biết và lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng cho ngôi nhà của mình. chúc các bạn tìm được những đơn vị thi công thiết kế uy tín và tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button