làm ĐẹpSức Khỏe

6 quan niệm sai lầm khi chăm sóc da mà nhiều người vẫn tin sái cổ

Chăm sóc da là chìa khóa để giữ cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên có một số quan niệm sai lầm về chăm sóc da không chỉ vô tác dụng mà còn gây hại sức khỏe, ngoại hình của bạn.

Lầm tưởng 1: Kem đánh răng làm khô mụn

Mặc dù menthol (tinh dầu bạc hà) trong kem đánh răng có tác dụng làm mát và có thể làm giảm sưng tạm thời, nhưng bôi kem đánh răng lên mặt có thể gây kích ứng.

Kem đánh răng được dùng cho răng nên có độ pH trung tính, trong khi da có độ pH axit, do đó thoa kem đánh răng lên da có thể gây rát, bỏng.

Lầm tưởng 2: Tắm nắng làm sạch mụn

Tắm nắng và vết rám nắng có thể tạm thời che đi vết đỏ của mụn, nhưng sau cùng nó sẽ gây tác dụng ngược. Ánh nắng mặt trời làm khô da dầu, khiến da tiết càng nhiều dầu hơn và có thể gây nổi mụn.

Ngoài ra thuốc trị mụn có thể khiến da dễ bị tổn thương bởi tia cực tím hơn và có thể dẫn tới lão hóa sớm.

Lầm tưởng 3: Dầu dừa có thể thay sản phẩm dưỡng ẩm

Dầu dừa có thể có nhiều lợi ích sức khỏe và trị thâm mụn, nhưng nếu bạn có da dầu thì dầu dừa có thể khiến nổi mụn nghiêm trọng hơn.

Dầu dừa chứa thành phần gây bít tắc lỗ chân lông, có thể dẫn tới viêm da và nổi mụn.

Lầm tưởng 4: Da nhiều dầu cần rửa mặt nhiều hơn

Rửa mặt quá nhiều có thể gây hại cho da, khiến da mất đi lớp bảo vệ tự nhiên của da, làm mất cân bằng trên da và dẫn tới viêm da.

Lầm tưởng 5: Ngồi trong văn phòng cả ngày thì không cần dùng kem chống nắng

Ngay cả khi bạn dành phần lớn thời gian ngồi trong nhà, bạn vẫn cần bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Cửa sổ kính chỉ chặn được một số loại tia cực tím nhất định. Tiếp xúc với tia cực tím có thể dẫn tới nếp nhăn, đốm tàn nhang, ung thư da. Do đó bạn cần dùng kem chống nắng để bảo vệ da ngay cả khi ngồi trong văn phòng cả ngày.

Lầm tưởng 6: Nặn mụn sẽ giúp mụn hết nhanh hơn

Tự ý nặn mụn có thể gây viêm và để lại sẹo. Nếu bạn tự nặn mụn tại nhà, bạn có thể khiến một số thành phần trong nhân mụn càng đi sâu vào da hơn, dẫn tới mụn càng lộ rõ và đau hơn.

Để loại bỏ mụn trứng cá, tốt nhất bạn nên đến gặp chuyên gia da liễu để điều trị.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button