Cách Lựa Chọn Tôm Khô Đặc Sản Kiên Giang Ngon, Chất Lượng

Tôm khô là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon hoặc dùng để làm ngọt nước dùng, nấu canh được rất nhiều chị em nội trợ sử dụng. Tuy nhiên để có được một con tôm khô ngon, không tẩm màu, ướp chất bảo quản thì không phải ai củng nắm rõ. KAPFOOD xin hướng dẫn đến khách hàng cách chọn mua tôm khô ngon và sạch

Cách Lựa Chọn Tôm Khô Đặc Sản Kiên Giang Ngon, Chất Lượng

Màu sắc tôm khô ngon:
Hiện nay trên thị trường lợi dụng người tiêu dùng chưa hiểu rõ về tôm khô, thì một số nơi kinh doanh đã sử dụng phẩm màu để tẩm màu cho con tôm khô. Một số chị em ta cho rằng “ tôm màu càng đỏ càng ngon?!” đó là một sai lầm. Tùy vào mỗi loại tôm khi làm tôm khô sẽ có màu khác nhau : như tôm bạc sẽ có màu vàng, tôm đất màu đỏ sậm, tôm biển có màu đỏ nhạt. Tôm sau khi sấy hoặc phơi khô không bỏ phẩm màu  thì thịt tôm bên trong sẽ có màu vàng nhạt. Và một điều nữa như các bạn củng biết màu đỏ là do gạch tôm và màu sắc thịt tôm tạo ra tự nhiên thì sẽ không đều màu giữa tất cả con tôm khô được, mà chỉ dùng phẩm màu trộn đều thôi.

Độ ẩm tôm khô ngon:
Tôm khô nếu được chế biến từ những cơ sở lâu năm, uy tín họ thường lựa chọn nguyên liệu tốt và chế biến rất công phu trong đó công đoạn phơi, sấy là rất quan trọng vì tôm khô muốn giữ lâu thì không được ẩm ướt. Khi mua ta nắm nhẹ ít tôm khô sau đó buông ra, tôm khô ngon không ẩm thì hầu hết rơi khỏi tay rất nhanh và không dính lại trên tay.

Cách Lựa Chọn Tôm Khô Đặc Sản Kiên Giang Ngon, Chất Lượng

Sạch vỏ:
Một yếu tố khác nữa là vỏ con tôm khô. Tôm khô ngon thượng hạng tất nhiên sẽ được bóc vỏ rất đẹp, hầu như không thấy vỏ còn dính trên thân tôm khô. Nếu các bạn không chú ý điều này thì việc lừa vỏ tôm khi thưởng thức món ăn làm ảnh hưởng cảm nhận món ăn.

Kích thước tôm khô:
Kích thước không quyết định tôm khô ngon hay không, tôm đất khi chế biến khô có kích thước nhỏ nhưng khi nấu canh sẽ nở ra ăn rất ngọt nước tạo nên sự bất ngờ cho không ít người lần đầu sử dụng.

Nắm bắt được nhu cầu cao từ khách hàng ngày càng tăng Đặc Sản Kiên Giang đã trực tiếp liên hệ, ký kết với chủ cơ sở để phân phối đến người tiêu dùng đạt chất lượng nhất và còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, Đặc Sản Kiên Giang còn kinh doanh các loại mặt hàng khô cá, cua biển, các loại tiêu,.. ngon, đảm bảo chât lượng, bạn có thể tham khảo thông qua website: Dacsankiengiang.net.

Trân trọng!

 

Dòng thời sự

Marketing

Kiến thức seo

PR

Kiến thức

Doanh nghiệp

Dự án bất động sản